Xe Máy Điện Vinfast Là Gì? Giá Bao Nhiêu? Có Tốt Không?

xe-may-dien-vinfast.jpg

Xe Máy Điện Vinfast

VinFast Klara là nhãn hiệu dòng xe máy chạy bằng năng lượng điện ra mắt ngày 20 tháng 11 năm 2018, sản xuất bởi VinFast, một công ty con của Tập đoàn Vingroup. VinFast viết tắt của cụm từ "Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong". Klara trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là trong sáng, rõ ràng, rực rỡ. Xe máy điện VinFast Klara cả 2 phiên bản pin và acquy ra mắt 2018 đều được thiết kế bới Torino Design.

Bảng Giá Xe Máy Điện Vinfast cập nhật tháng 5/2021

Mẫu xe Giá niêm yết
Vinfast Klara (Pin Acid chì) 30.000.000 đồng
Vinfast Klara (Pin Lithium) 50.000.000 đồng
Vinfast Klara S (không bao gồm pin) 39.900.000 đồng
Vinfast Ludo (không bao gồm pin) 12.900.000 đồng
Vinfast Impes (không bao gồm pin) 14.900.000 đồng
Vinfast Feliz (Bao gồm pin) 24.900.000 đồng
Vinfast Theon (Không bao gồm pin) 63.900.000 đồng
Vinfast Theon (Bao gồm pin) 81.100.000 đồng


Trên đây là bảng giá mới nhất của các mẫu xe máy điện VinFast tháng 5/2021. Lưu ý mức giá trên chưa bao gồm thuế và các chi phí lăn bánh khác. Giá niêm yết của xe có thể thay đổi tùy thời mà không báo trước. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ các đại lý VinFast trên toàn quốc để được tư vấn và hỗ trợ.

Pin Xe Máy Điện Vinfast

Hiện nay Vinfast có một số chính sách khác nhau về pin đi theo xe máy điện áp dụng cho từng mẫu xe khác nhau. Một số mẫu xe sẽ được mặc định bán kèm pin, một số mẫu xe sẽ có thể mua pin hoặc thuê pin (pin thuê có thể đổi, tính phí sử dụng), và một số mẫu xe có lựa chọn pin khác nhau (Vinfast Klara). Hiện chính sách được áp dụng nhiều nhất là thuê pin và mua hẳn pin. 

Hiện có ba dòng xe máy điện VinFast Klara S, Impes và Ludo đang được bán trên thị trường chưa gồm pin và sạc. Để sử dụng những mẫu xe này, khách hàng cần mua thêm pin, hoặc đăng ký sử dụng chính sách thuê pin của Vinfast. Chi phí thuê pin dao động từ 149.000 - 299.000 đồng / tháng, so với chi phí mua pin 8.600.000 đồng / Pin LG Chem.


Các Mẫu Xe Máy Điện Vinfast

Xe Máy Điện Vinfast Klara S

Kế thừa những ưu điểm vốn có của VinFast Klara, KlaraS có kiểu dáng thanh lịch, lấy cảm hứng từ những viên kim cương lấp lánh, trường tồn. Các tính năng được thiết kế, nâng cấp phù hợp với thói quen sử dụng, thể trạng người Việt, đáp ứng tốt điều kiện đặc thù của giao thông đô thị và khí hậu Việt Nam.

  • Thiết kế đậm chất Ý
  • Chỗ ngồi rộng rãi. Cốp rộng lên đến 17 lít
  • Công nghệ đèn Full Led
  • Lốp không Săm
  • Phanh đĩa cả trước và sau
  • Màn hình kỹ thuật số 4.5 inch
  • Chìa khóa từ RF…

Xe Máy Điện Vinfast Ludo

Ludo chiếc xe máy điện nhỏ gọn, phù hợp với tất cả mọi người từ những gia đình tới học sinh, sinh viên, người lớn tuổi… Tuy nhiên chúng tôi muốn nhấn mạnh đến các khách hàng là Học sinh, sinh viên vì Ludo đang được VinFast định giá rất hấp dẫn với nhóm khách này (chỉ hơn 10 triệu đồng). Ludo có vóc dáng nhỏ gọn thay thế cho các dòng Xe đạp điện học sinh, tốc độ tối đa được giới hạn chỉ 30km/h nên các em học sinh đi sẽ rất an toàn.

Xe máy điện Vinfast Ludo phù hợp cho các bạn trẻ thế hệ genZ năng động, sử dụng cho nhu cầu đi học, đi chơi… dù vậy kể cả nhân viên văn phòng, công nhân, các bậc phụ huynh, người lớn tuổi đều có thể sử dụng.

Xe Máy Điện Vinfast Impes

Impes là hội tụ của tinh hoa thiết kế Ý, hiện đại và cá tính với những nét nhấn mạnh mẽ, dứt khoát, cùng vóc dáng gọn nhẹ, phù hợp với nhu cầu di chuyển linh hoạt tại các thành phố. VinFast Impes được thiết kế để phù hợp vóc dáng người Việt, đa dạng đối tượng sử dụng: từ những gia đình tới học sinh, sinh viên, người lớn tuổi…

  • Thiết kế nhỏ gọn dành cho tất cả mọi người.
  • Học sinh, sinh viên phục vụ nhu cầu đi học hàng ngày, đi chơi…
  • Nhân viên văn phòng, công nhân, các bậc phụ huynh, người lớn tuổi đều có thể sử dụng….

Xe Máy Điện Vinfast Feliz

VinFast Feliz ra mắt tháng 1/2021 là dòng xe máy điện trong phân khúc tầm trung của VinFast. Với thiết kế thanh lịch hướng tới phái đẹp, sinh viên, nhân viên văn phòng. Xe sở hữu chiều dài tổng thể 1.912 mm, rộng 693 mm, cao 1128mm. Chiều dài cơ sở dài 1320mm, Yên xe cao 770mm, Khoảng sáng gầm 145mm. Các thông số kích thước của Feliz đều nhỉnh hơn các đối thủ cùng phân khúc như Honda Vision, Yamaha Janus..

Xe Máy Điện Vinfast Theon

Tháng 1/2021 VinFast chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm xe máy điện cao cấp nhất: VinFast Theon. Với ngoại hình ấn tượng, cứng cáp và các thông số kích thước lớn, dường như VinFast Theon sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda SH đang rất thành công tại thị trường xe máy Việt Nam. Sở hữu khối kích thước tổng thể lớn (dài x rộng x cao): 2.006x800x1.255mm. Trục cơ sở 1360mm. Khoảng sáng gầm 160mm, chiều cao yên xe 780mm. Các tính năng được thiết kế, phù hợp với thói quen sử dụng, thể trạng người Việt, đáp ứng tốt điều kiện đặc thù của giao thông đô thị và khí hậu Việt Nam.